Làng Cổ Nhật bản

LÀNG CỔ SHIRAKAWA-GO – NGÔI LÀNG ĐẸP NHƯ CỔ TÍCH Ở NHẬT BẢN
Ở Nhật Bản, có một ngôi làng cổ xinh đẹp như trong thế giới cổ tích khiến ai đến đây cũng phải trầm trồ ngạc nhiên. Cảm xúc “như mơ, như thật” là tất cả những gì bạn cảm nhận được khi bước giữa làng cổ. Đó chính là làng cổ Shirakawa-go dưới chân núi Hakusan ở miền Trung Nhật Bản. Bên cạnh đó, ngôi làng còn được biết đến là nơi tác giả Fujiko F. Fujio thai nghén những tập truyện Doraemon đầu tiên!

Làng cổ Shirakawa-go có vị trí nằm ở chân núi Hakusan, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. Làng cổ này cách Nagoya khoảng 2 tiếng đi xe hơi. Muốn đến làng cổ Shirakawa-go, người ta thường phải đến thị trấn Takayama và từ đây mới đến Shirakawa-go. Năm 1995, làng Shirakawa được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới với tên gọi “Historic Villages of Shirakawa-go and Gokayama”.

Đặc biệt, ngôi làng còn được biết đến là nơi tác giả Fujiko F. Fujio đã từng thai nghén những tập truyện Doraemon đầu tiên. Bởi thế nên, khi không nhớ tên làng, mọi người thường gọi nơi đây với tên gọi thân thương: “ngôi làng trong truyện Doraemon”, “quê hương của Doraemon”. Kiểu kiến trúc đặc biệt của làng cũng đã tạo cảm hứng cho tác giả trong một vài tập truyện.